Ở chế độ chạy điện Lexus LS 500h 2018 có thể đạt 140km/h

Điều thú vị là chuyển sang , chiếc xe đạt tốc độ tối đa tới 140 km/giờ.

Sau sự kiện ra mắt đầy ấn tượng thế hệ LS hoàn toàn mới tại triển lãm Detroit hồi đầu năm, không lâu sau đó Lexus đã nhanh chóng xác nhận với giới truyền thông về phiên bản hybrid ở mẫu sedan hạng sang sẽ ra mắt tại triển lãm Geneva 2017. Điều này không khỏi làm báo giới băn khoăn đặt ra hàng loạt câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp về hệ truyền động hybrid trên LS 500h.

Tuy nhiên, mới đây hãng xe sang Nhật Bản đã công bố những thông tin đầu tiên.

Theo đó, hệ thống này “lần đầu tiên được lắp đặt vào xe thể thao 2 cửa LC 500h và nhanh chóng thể hiện ưu thế ở các khía cạnh: tăng độ nhạy chân ga, đạt tốc độ cao ở những vòng tua thấp và khả năng duy trì tốc độ cao”. Điều thú vị là chuyển sang chế độ chạy điện, chiếc xe đạt tốc độ tối đa tới 140 km/giờ.

Nhà sản xuất không hé lộ công suất ở LS 500h nhưng với cùng cấu hình hệ truyền động trên LC 500h, không khó để chúng ta đoán biết được sức mạnh ở phiên bản hybrid. Cụ thể, xe được trang bị động cơ V6 dung tích 3.5L công suất 295 mã lực với chu kỳ Atkinson và hệ thống điều chỉnh trục cam kép (Dual VVT-i).

Tiếp đó là hệ thống Multi Stage Hybrid gồm hai động cơ điện – một trong số đó công suất 59 mã lực. Tương tự LC 500h, khi kết hợp với hệ thống Multi Stage Hybrid, LS 500h 2018 có tổng công suất 354 mã lực. Việc kết hợp hai hệ truyền động hứa hẹn đem đến cho LS 500h khả năng vận hành ấn tượng. Trong các cuộc thử nghiệm, Lexus cho biết thời gian tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ chỉ trong vòng chưa đầy 6 giây.

Khi người lái thao tác sang số, hệ thống Multi Stage Hybrid sẽ sử dụng đồng thời hai hộp số – một trong số đó là hộp số e-CVT 4 cấp. Đây được xem là giải pháp khá phức tạp nếu so với những gì Mercedes-Benz và BMW hiện đang ứng dụng trên S550 Hybrid và 740e iPerformance.

Trong thời gian tới, những thông tin chi tiết hơn sẽ được Lexus công bố với báo giới vào ngày 7/3, khi LS 500h được chính thức giới thiệu với đông đảo người dùng toàn cầu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *