Buick Regal 2018 được tái định hình với bản wagon và hatchback

Cái tên Regal đã có từ năm 1973 còn TourX là chiếc wagon đầu tiên của Buick sản xuất kể từ sau khi dừng sản xuất chiếc Roadmaster từ năm 1996.

Chiếc Regal thế hệ thứ 6 sẽ có mặt ở thị trường Mỹ với bản hatchback và wagon; còn bản sedan sẽ không có nữa.
Vì doanh số bán hàng của chiếc Regal sedan rất thấp nên General Motors sẽ thay đổi phương án trong bản thế hệ mới. Theo như thông báo chính thức công bố ngày hôm qua, 4/4, chiếc Regal thế hệ thứ 6 sẽ bán ra ở thị trường Mỹ với bản 4 cửa hatchback và wagon; không còn bản sedan truyền thống nữa. Giám đốc phụ trách thương hiệu của Buick, ông Duncan Aldred phát biểu: “Chúng tôi sẽ tìm ra chiến lược đúng cho mẫu xe mới. Còn thiết kế cũ sẽ không tiếp tục bán trong phân khúc này”.

Hai chiếc xe mới sẽ là Regal Sportback và TourX đã được xếp lịch bán ra và quý IV năm nay, sẽ được lắp giáp ở nhà máy của Opel ở Ruesselsheim của Đức, mặc dù GM vừa mới ký thỏa thuận bán Opel cho Tập đoàn PSA của Pháp. Giám đốc phát triển sản phẩm của GM, ông Mark Reuss cho biết doanh số tạm thời hiện nay sẽ không ảnh hưởng gì đến kế hoạch tương lai sắp tới.

Mẫu Regal Sportback mới mang nhiều kỳ vọng của Buick về việc tạo ra kết quả thành công hơn cho dòng Regal, và sẽ được bán ở thị trường Canada và Mỹ. Xe nhẹ hơn so với chiếc Regal hiện bán khoảng hơn 90kg.

Còn về chiếc TourX thì thân xe dài hơn 3,4 inch, cao hơn 1,1 inch, nặng hơn khoảng hơn 220kg so với Sportback và sẽ chỉ bán ở Mỹ. TourX phù hợp với đối tượng người cao có thể ngồi thoải mái trong xe nên sẽ là một lợi thế thu hút khách hàng Mỹ so với những chiếc crossover.

Ông Reuss phát biểu cảm nghĩ về chiếc TourX: “Trong mấy năm qua Buick vẫn đang muốn làm điều gì đó thay đổi cho Regal, và cuối cùng năm nay đã làm được”.

Chuyên gia phân tích sản phẩm tại AutoPacific, ông Dave Sullivan cho biết, quyết định của GM sẽ giúp Regal không còn phải cạnh tranh với những chiếc sedan của Chevrolet và Cadillac. Doanh số của Buick Regal cũ ở Mỹ đã bị sụt giảm hơn một nữa kể từ năm 2011 xuống còn 19.833 chiếc bán ra vào năm ngoái.

Nội thất mẫu Buick Regal 2018 mới

Theo phân tích do Trung tâm Automotive News Data Center, doanh số bán dòng xe cỡ trung ở Mỹ đã giảm 21% trong quý I này, nhưng ông Reuss vẫn tin tình hình kinh doanh tại thị trường Mỹ sẽ khá khẩm. Ông Reuss cho rằng: “ Phải lựa chọn phương án tốt nhất để tiếp cận khách hàng; muốn sản phẩm tốt nhất trong mắt khách hàng thì phải tạo ấn tượng, muốn tạo ấn tượng thì phải nổi bật. Đây chính là điều Buick muốn làm.”

Cái tên Regal đã có từ năm 1973 còn TourX là chiếc wagon đầu tiên của Buick sản xuất kể từ sau khi dừng sản xuất chiếc Roadmaster từ năm 1996.

Chuyên gia Sullivan nhận xét chi phí đổ vào để chuyển đổi từ sedan truyền thống sang wagon và hatchback tại thị trường Mỹ của GM cũng không quá tốn kém. Ngoài ra ở thị trường Mỹ, số lượng mẫu xe wagon cũng khá ít, chủ yếu là Subaru Outback và Mercedes E-Class nhưng chủ yếu là hướng tới nhóm khách hàng giàu có: “Các mẫu xe wagon đắt tiền có một nhóm khách hàng rất ưa thích, và họ mua xe đó đơn thuần là vì thích, nhưng lượng khách hàng giàu có thì chỉ chiếm phần nhỏ.”

Chiếc Sportback sẽ bán ra với bản dẫn đầu cầu trước FWD với hộp số 9 cấp; hoặc bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD với hộp số 8 cấp. Đối với chiếc TourX thì sẽ chỉ có bản dẫn động cầu trước FWD. Dù là bản dẫn động nào thì động cơ đều là loại tăng áp turbocharged 2.0 lít 4 xi-lanh với công suất động cơ 250 mã lực, nhưng riêng bản AWD sẽ có mô-men xoắn là 295 pound-feet.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *